Báo trí - Truyền hình

Quỹ Khát Vọng – Vun Trồng Trí Tuệ Cho Những Mảnh Đời Khó Khăn

QUỸ KHÁT VỌNG – VUN TRỒNG TRÍ TUỆ CHO NHỮNG MẢNH ĐỜI KHÓ KHĂN

Khát Vọng được đến trường, Khát Vọng vươn tới tri thức của bao em nhỏ nay trở thành hiện thực khi Quỹ từ thiện Khát Vọng chắp cánh cho những ước mơ của các em.

Chị Vũ Thị Dung – người sáng lập và phụ trách chung của Quỹ Khát Vọng một phụ nữ tốt nghiệp Đại học Kinh tế quốc dân, từng hơn 10 năm làm công tác quản trị nhân sự cho Ngân hàng Công thương Việt Nam và một số tập đoàn kinh tế lớn đột nhiên nghỉ việc để dành thời gian, công sức và cả tiền bạc cho một quỹ từ thiện mang tên Khát Vọng.

Tháng 5/2012, Khát Vọng ra đời, mục đích hỗ trợ vật chất, tinh thần để những học sinh nghèo được tiếp tục học tập và thực hiện ước mơ; đồng thời định hướng nghề nghiệp cho các em sau này. Đến nay, Quỹ đã giúp được nhiều mảnh đời bất hạnh, có em mồ côi cả cha lẫn mẹ, có em tàn tật… Các em giống nhau ở cuộc sống khó khăn, thiếu thốn nhưng luôn có Khát Vọng, ước mơ là được đến trường và đều học khá, học giỏi. Những thành viên này còn một điểm đặc biệt khác, đó là đều đang ở lứa tuổi THCS,THPT – tuổi đã bắt đầu có thể lao động giúp đỡ gia đình, vì vậy nguy cơ phải nghỉ học giữa chừng là rất lớn.

Khat Vong 1

Tổ chức trại hè cho các em vào tháng 7/2015

Tổ chức trại hè cho các em vào tháng 7/2015

Những em nhận được hỗ trợ hàng tháng của Khát Vọng với số tiền 400.000 đồng đến 500.000 đồng/tháng đủ để các em có một chỗ dựa tinh thần và động lực để tiếp tục đến trường. Năm học 2014-2015 Quỹ đã hỗ trợ cho các em cả quà và tiền là 200 triệu đồng, đợt vừa rồi quỹ tổ chức trại hè cho các em ở các miền tổ quốc về Hà Nội trong tháng 7/2015.

Quỹ Khát Vọng không chỉ đem đến vật chất cho các em nhỏ mà chia sẻ về tinh thần, khích lệ động viên các em tiếp tục học tập và thực hiện các Khát Vọng vươn lên.

Quỹ Khát Vọng đã giúp đỡ được các mảnh đời khó khăn, chắp cánh ước mơ cho các em. Như trong năm nay Trần Thị Huệ ở thôn Ngọc Trục, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm đỗ vào Khoa Tâm lý – Trường Đại học Khoa học xã hội & Nhân văn khiến nhiều người cảm phục về ý chí vươn lên khó khăn của em.

Chị Vũ Thị Dung – người sáng lập Quỹ Khát Vọng

Còn rất nhiều mảnh đời khó khăn khác mà Quỹ Khát Vọng đã nâng đỡ, tạo niềm tin cho các em. Đến nay, Quỹ Khát Vọng ngày càng được mở rộng khi giúp đỡ được hàng trăm em nhỏ cắp sách tới trường với đội ngũ tình nguyện viên nhiệt tình. Nơi đây tập hợp của những con người có tấm lòng thiền nguyện tràn đầy Tâm, Tín và Nhiệt huyết và hành động với một tình yêu vô điều kiện, không giới hạn.

Thu Nga _[07/2015]

Bài gốc: HERE