Sự kiện-Hợp tácTrại hè

KHÁT VỌNG – TÀI NĂNG VIỆT: ĐỒNG HÀNH KẾT NỐI YÊU THƯƠNG

Sau đêm Gala trại hè Khát Vng, hôm nay mới ngồi lại và cảm nhân được, giây phút dẫn theo 100 các bạn trong dự án giáo dục Vươn tới đỉnh cao giao lưu với các bạn trong trại hè Khát Vng

Một cảm giác hạnh phúc, hân hoan và tự hào khi đã tạo ra dự án giúp các con, có những trải nghiệm và bài học thực tế từ việc các bạn tự lên ý tưởng, tự tay làm sản phẩm, đến việc lên chiến lược để bán hàng thực tế, bán hàng trong gian hàng, hay bán trên sân khấu đấu giá đêm Gala. Và rồi điều không tưởng đã xảy ra, chỉ với thời gian có 5 ngày của dự án, mà các con đã tạo nên những bất ngờ vô cùng thú vị với số tiền các bạn kiếm được là 132tr. Một số tiền đến bản thân mình cũng không ngờ tới… Mới thấy là khi các con chúng ta có môi trường thì không gì là không thể đối với chúng.

Và rồi đêm Gala trại hè Khát Vng ấy các bạn ý đã hân hoan, dạng ngời khuôn mặt, khi cùng nhau trực tiếp lên sân khấu trao phần tiền 100tr là mồ hôi, nước mắt là mệt mỏi thậm chí bị chửi mắng khi đi trên các phố đi bôn trời nắng, hay vào ngõ cửa các nhà chung cư… Để rồi hôm nay mới thấy được giá trị của đồng tiền mình kiếm được, hiểu được công sức cha mẹ hàng ngày đi kiếm tiền. Các bạn chắc còn nhớ vở kịch thực tế nói về cuộc đời thật của các bạn nhỏ trong trại hè Khát Vng, đó là 1 em bé 11 tuổi sống 1 mình trong căn nhà nhỏ ở Phú Yên khi bố mẹ và chị gái em đều ra đi khi bố em cưa quả mìn làm phế liệu, bản thân e cũng để lại dị tật trên mặt và trên người… Bằng nghị lực e được bà con giúp đỡ và vẫn đang cắp xách tới trường để làm hành trang thực hiện ước mơ. Và nữa là cuộc đời của 2 anh em, khi e đi nhặt rác còn anh đi bán vé số và đôi khi gặp kẻ bất lương đánh đạo và cướp tiền cướp vé số… Đặc biệt đoạn cuối cua vở kịch là cậu bé Quý bán xôi để lấy tiền đi học, Quý là cậu bé rất tuyệt vời, khi được Tài Năng Việt tặng xuất học bổng khóa Phương pháp học tập đỉnh cao năm 2016 và đã đẩy kết quả học tập của mình lên đáng kể… Khi 2 em con của thầy xem vở kịch các em liên tục hỏi đây có phải là sự thật không bố? Sao giờ lại có nhiều người khổ như này ạ? Hay đây chỉ là giả vờ?… Và rất nhiều câu hỏi xoay quanh chủ đề này. Và khi được giải thích và hiểu ra các em đã thực sự xúc động và giọt nước mắt đã chảy, chảy vì thương cảm, chảy vì thấy rằng mình quá hạnh phúc khi còn cả cha lẫn mẹ.

Khat Vong

Khat Vong

Thầy biết, trong mỗi từng thành viên, tham dự đêm Gala trại hẹ Khát Vng, các con đều có cảm nhận và xúc cảm riêng để lấy đó là động lực cho chặng đường phía trước để chúng ta bước đi và cống hiến cho chính bản thân chúng ta, cho cộng đồng và xã hội.

Một lần nữa trân trọng cảm ơn quý phụ huynh đã tin tưởng và gửi gắm các con đến với Tài Năng Việt, cảm ơn các con đã cháy hết mình để có dự án thành công. Đặc biệt cảm ơn các chuyên gia Nguyen Thi Quynh Anh, Nguyễn Hồng Lan, Anh Việt Vũ, họa sĩ nhạc sĩ Lê Tâm, nghệ nhân Bát Tràng Bạch Long, tán thủ wushu Nguyễn Hồng Hà và các anh chị quản lý, trợ giảng đã đồng hành và dẫn dắt các bạn học viên trong dự án tơi thành công. Cảm ơn chị Vũ Thị Dung đã tạo điều kiện cho các con gieo hạt giống trên mảnh đất mầu mỡ, chắc chắn Tài Năng Việt sẽ luôn đồng hành cùng Khát Vng.

Chúc các con thành công!

Thầy Nguyễn Đại Hải_Giám Đốc Công ty Tài Năng Việt

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *