Cộng Đồng

Cảm Nhận Về Trại Hè Khát Vọng 2016

Cảm nhận về Trại hè Khát Vọng_ 2016

Trại Hè đến cũng có nghĩa gia đình Khát Vọng của tôi lại được tụ họp. Gia đình tôi đã có thêm nhiều thành viên. Những ngày trại hè ngắn ngủi nhưng lại cho tôi cảm giác ấm cúng thân thương của không khí gia đình, của tình anh em thân thiết. Trại hè đến cũng có nghĩa những đứa con chúng tôi lại thêm 1 tuổi, chúng tôi dần trưởng thành hơn qua năm tháng.

Một năm không phải là thời gian quá ngắn cũng không phải quá dài để chúng tôi được gặp mặt nhau. Bao cái ôm thân thương của người chị gái lần đầu tiên gặp mặt các em nhưng tưởng chừng đã thân quen tự bao giờ. Anh chị em từ khắp mọi nơi trên mọi miền Tổ quốc lần đầu được gặp nhau, giây phút ngỡ ngàng, rụt rè của các em bé, những ánh nhìn thân thương nhưng cũng đầy tò mò về các bạn mới “bạn đến từ đâu, bạn là ai”… Nhưng như có một sợi dây vô hình nào đó đã kéo chúng tôi đến gần nhau, các em đã không còn rụt rè, e ngại mà đã hòa đồng hơn, trao nhau những lời yêu thương, lời chia sẻ từ tấm lòng của mình. Trại hè đã cho chúng tôi có thêm bao niềm tin vào cuộc sống này, được gặp những diễn giả, những tấm gương vượt khó đáng tự hào. Tôi được gặp cô Hoàng Hồng Kiên- VĐV khuyết tật nhưng đầy nghị lực sống. Cuộc đời cô trải qua bao thăng trầm khó khăn tưởng chừng không thể vượt qua nhưng cô đã đứng lên bằng chính niềm tin, nghị lực vào bản thân và đã có được hạnh phúc cho riêng mình. Tôi thật may mắn khi được ngồi tâm sự cùng cô, được cô chia sẻ và trao bao lời khuyên quý báu “Con đừng có sợ những gì không có, phải kiềm chế cảm xúc của bản thân, đừng mãi rơi nước mắt vì quá khứ, vì hoàn cảnh của bản thân, mà phải luôn mỉm cười và trân trọng những giây phút bây giờ con đang được ở bên mẹ. Đừng có mãi sống trong những kí ức của quá khứ mà phải mạnh mẽ như chú chim Đại Bàng vươn đôi cánh cao của mình bay khắp bầu trời ngoài kia, bởi có như thế, con mới là niềm tự hào của cha mẹ”. Tôi còn cảm nhận được bao giá trị quý báu từ bài học của cô Thu Hiền về “Trí tuệ Kim Cương”, “Gieo hạt giống- Tạo mầm xanh”. Hạnh phúc không chỉ là giữ nguyên những gì mình đang có mà hạnh phúc chính là khi mình biết sẻ chia, biết cho đi những gì mình đang có. Hạnh phúc là khi thấy những người em của mình được mỉm cười. Hạnh phúc là khi mình nhận được vô vàn những món quà vô giá của Tình Yêu Thương…

Gửi những người mẹ Khát Vọng của tôi!

Thật là một phép nhiệm màu khi con được gặp các mẹ, các mẹ như những bà tiên hiền lành mang bao niềm tin, tình yêu và những điều may mắn nhất . Con luôn cảm nhận được tình yêu mà các mẹ đã dành cho chúng con, lo lắng mỗi khi em trai bị ốm, luôn đứng sau động viên em gái mỗi khi vấp ngã hay chưa tự tin đứng lên, mỉm cười thật tươi khi chúng con nắm tay nhau chơi đùa vui vẻ. Cám ơn mẹ Dung luôn dịu dàng bao dung như mẹ Trái Đất luôn bao bọc chúng con vào lòng. Mẹ Phong Lan, mẹ Dương Hà luôn mang đến cho chúng con bao nụ cười, giúp chúng con cảm nhận bao điều tươi đẹp giữa cuộc sống này, giọng nói của 2 mẹ ấm áp vui tươi truyền cho chúng con bao cảm hứng để sống với thiên nhiên tươi đẹp. Mẹ Hà Nguyễn vừa như người cha nghiêm đưa chúng con đi vào nề nếp vừa như người mẹ dịu dàng yêu thương chúng con. Cám ơn mẹ Hạnh Nguyên, Hạnh Nguyễn mẹ Mai Lê cũng luôn như người chị gái yêu thương, che chở cho những người em bé bỏng của mình. Đặc biệt, con rất vui và hạnh phúc khi được gặp mẹ Hoài Thu, tuy thời gian chúng ta gặp nhau chưa phải là dài nhưng con rất biết ơn vì chúng ta gặp được nhau, cám ơn mẹ đã luôn bên con mỗi khi con buồn, ôm con mỗi khi con khóc và quan tâm chăm sóc mỗi khi con ốm, động viên con mỗi khi con khó khăn, mệt mỏi; cảm ơn vì mẹ đã tin tưởng con, luôn chia sẻ với con bao niềm vui, bao nỗi buồn. Mẹ luôn đứng đằng sau âm thầm quan tâm che chở cho bao đứa em bé bỏng khác, con tin rằng bao nỗi vất vả của mẹ sẽ không hoài phí bởi chúng con- những người con Khát Vọng sẽ luôn bên mẹ và trân trọng những gì mẹ đã hy sinh vì chúng con.

YÊU CÁC MẸ NHIỀU!

Những ngày ở trại hè đã cho các em tôi thái độ sống tích cực hơn, tự tin hơn và biết trải lòng nhiều hơn. Giờ này tuần trước chúng tôi còn đang nắm tay nhau, đang ngồi cùng nhau xem các tiết mục văn nghệ, được ngồi cùng nhau trên chiếc thuyền vươn ra ngoài biển. Chuyến đi Nam Định thật sự là bước đổi thay trong em. Em tự tin hơn để thể hiện tài năng của bản thân, em biết quan tâm chăm sóc những người em bé hơn như những người anh người chị ruột trong gia đình. Các em háo hức, trầm trồ, lần đầu tiên nhìn thấy vẻ đẹp bao la của biển, hạnh phúc nắm tay nhau chơi đùa cùng sóng biển. Những hồi ức ấy có lẽ là những kỉ niệm mà các em mãi không quên.

Gửi những người em mà tôi thương!

Chị rất vui và hạnh phúc khi thấy các em thay đổi, khi thấy các em vui vẻ trong những ngày chúng ta bên nhau. Chị hạnh phúc khi nhìn thấy sự thay đổi từ Công, Sơn. Không còn là những chàng trai rụt rè, mệt mỏi với gương mặt lúc nào cũng ánh lên nét buồn của năm ngoái, giờ đây, hai em thật sự đã lớn, đã trưởng thành thành những chàng trai vui tươi, tự tin trước bao người để thể hiện tài năng của mình. Các em ngày một thay đổi tích cực hơn, sự thay đổi của các em cũng chính là sức mạnh thay đổi bao tâm hồn của những người em khác trong gia đình để có được niềm tin trong cuộc sống.

Đạt à! Một năm qua cũng có thể nói là vừa để em cảm nhận và thấm thía những gì mà em đã trải qua. Một năm không phải là quá thành công, nhưng cũng không phải là thất bại. Quan trọng là em biết đứng dậy sau thất bại ấy và thay đổi suy nghĩ của bản thân mình. Hy vọng năm nay sẽ là khởi đầu mới, là tương lai mới giúp em hoàn thiện ước mơ của mình. Đừng buông tay vì mọi người luôn bên em.

Em trai Trường Chinh yêu dấu! Ba năm kể từ khi chị em mình quen nhau, từng ngày từng ngày em dần trưởng thành trước sự yêu thương của bao người. Chị hạnh phúc vì được làm chị của em. Hạnh phúc vì mình được em tin tưởng như người chị gái thân thuộc cùng em chia sẻ bao nỗi buồn, niềm vui trong cuộc sống. Từ em, chị cũng dễ mở lòng hơn với người em trai của mình. Cám ơn em đã động viên luôn bên chị .

Trại hè đã cho chị biết và gặp thêm bao người em trai người em gái mà lần đầu chị được gặp, nhưng cứ như một sức mạnh thôi thúc, cứ tưởng chừng chúng ta đã quen thân tự bao giờ. Tôi yêu em và thương em, một người anh của 3 đứa em nhỏ tại vùng đất Quảng Nam. Vinh à, hãy mạnh mẽ vì có biết bao nhiêu người khác còn chưa làm được những điều mà em đã và đang làm. Lần đầu gặp mặt nhưng chúng tôi cảm nhận được tình yêu của người em trai khao khát cái ôm, cái nắm tay của những người anh người chị đến với mình. Có lẽ, luôn phải là người anh lớn trong gia đình, luôn phải quan tâm các em của mình để rồi lúc nào đó có ai quên rằng chính em cũng cần được quan tâm, cũng cần được chia sẻ. Trong những ngày ở Trại hè, em luôn bên tôi và chị Thùy Trang, sẵn sàng chia sẻ hoàn cảnh của bản thân cùng ước mơ của bản thân mình. Em mong sao mình có thể kiếm đủ tiền để cho em My, Tín tiếp tục học lên cao nữa, để có tiền chữa bệnh cho em gái Trà, mong sao ba mẹ mãi luôn bên các em. My òa khóc khi sợ rằng một ngày nào đó ba sẽ rời xa các em nhưng My à, hãy luôn nhớ lời cô Hồng Kiên chia sẻ nhé, hãy luôn trân trọng những giây phút mà em được ở bên ba và hãy luôn mỉm cười em nhé. Tôi thương các em, chàng trai tuy còn nhỏ tuổi nhưng đôi tay đã đầy vết chai sạn, đôi chân đã đầy vết sẹo do những sự cố, thương người em gái dù bệnh tật, dù mệt nhưng vẫn phải cố dậy để chăn trâu, để đi cắt cỏ. Liệu rằng trong chúng ta có ai tin rằng một bữa ăn chúng ta hết bao nhiêu tiền nhưng với nhà em, 20 nghìn ít ỏi lại là chi tiêu cho cả gia đình 6 người ăn trong 2 ngày. Tôi và chị Thùy Trang không khỏi nghẹn ngào khi em chia sẻ. Và 2 chị em tôi cũng thật hạnh phúc khi biết rằng chúng tôi là người đầu tiên giúp My có một ngày sinh nhật hạnh phúc nhất, có bánh kem, có những lời chúc từ chị mà bé đã hằng ao ước từ lâu. My thật vui và ngày đêm vẽ những bức tranh tuyệt đẹp để gửi chúng tôi:“hy vọng 2 chị đừng quên em nhé”. Do khoảng cách về địa lý, chúng tôi không thường xuyên gặp mặt nhau nhưng em hãy tin rằng, 2 chị sẽ không quên 4 anh em, sẽ luôn bên các em và sẽ mãi cầu chúc cho em những ngày sinh nhật ý nghĩa nhất.

Một buổi chiều, tôi ngồi tâm sự và biết được rằng em cũng có một hoàn cảnh như tôi, cũng khao khát một bờ vai chở che của ba. Nhật Minh à! Bên cạnh chúng ta còn có mẹ, còn gia đình Khát Vọng luôn bên chúng ta. Có lẽ em chính là người tiếp cho chị bao sức mạnh về sự tự tin, về tình yêu mà em đã dành cho mẹ của mình. Cám ơn em, người em gái thân thương!

Tôi hạnh phúc khi mình có biết bao người em, mỗi em có một hoàn cảnh khác nhau nhưng tôi tin, chúng tôi luôn nhìn về một phía với trái tim nồng nàn tình yêu thương, và đôi tay luôn nắm chặt cùng nhau để tạo ra sức mạnh to lớn hơn.

Gửi những người anh trai chị gái của em!

Chị Thu Bụi Phấnà, em vui vì có thêm người chị gái như chị, nghị lực của chị luôn tạo ra sức mạnh to lớn tiếp sức cho những người em chúng em. Cám ơn chị đã đến với gia đình này,gieo những hạt mầm tươi đẹp đến với chúng em. Yêu chị!

Anh Thoại Kỳ à, anh Thức à, cám ơn hai anh đã làm người anh trai tuyệt vời của em. Em sẽ nhớ mãi những giây phút mà chúng ta bên nhau, chia sẻ cùng nhau. Cám ơn anh đã cho em cảm giác ấm áp thân thương của người anh trai, của người ba mà em hằng ao ước. Hy vọng rằng dù xa nhau nhưng tình cảm của chúng ta sẽ mãi không thay đổi anh nhé!

Mỗi một Trại hè qua đi để lại trong tôi bao cảm xúc, giúp tôi cảm nhận được bao tình yêu của gia đình đoàn viên. Nhưng rồi chúng tôi lại phải trở về với cuộc sống riêng, với gia đình riêng. Dù xa nhau nhưng chúng tôi luôn nghĩ về nhau, luôn hướng về nhau với bao trái tim luôn đập cùng một nhịp. Tôi xin được lấy những dòng viết này để gửi gắm đến những người em của tôi, những người bạn đồng hành cùng tôi. Cám ơn anh- người anh luôn là tấm gương để tôi vươn lên. “Chúc mọi người luôn năng động, gặp nhiều may mắn nhé! Hãy luôn mỉm cười như HOA HƯỚNG DƯƠNG, vững tin mạnh mẽ như chim ĐẠI BÀNG, may mắn như cây BỐN LÁ, luôn gieo yêu thương cho nhau nhé mọi người! Hãy nhìn xuống để thấy mình may mắn hơn nhiều người để mình thêm trân trọng và sống xứng đáng, ý nghĩa hơn! Hãy nhìn lên để luôn cố gắng không ngừng, để hoàn thiện bản thân mình hơn! Tôi rất yêu mọi người, yêu cuộc sống này!”

CẢM ƠN KHÁT VỌNG ĐÃ TIẾP THÊM NGHỊ LỰC CHO CON!

Vũ Chi Mai_ Mầm non Khát Vọng

Cảm nhận về Trại hè Khát Vọng_ 2016

Trại Hè đến cũng có nghĩa gia đình Khát Vọng của tôi lại được tụ họp. Gia đình tôi đã có thêm nhiều thành viên. Những ngày trại hè ngắn ngủi nhưng lại cho tôi cảm giác ấm cúng thân thương của không khí gia đình, của tình anh em thân thiết. Trại hè đến cũng có nghĩa những đứa con chúng tôi lại thêm 1 tuổi, chúng tôi dần trưởng thành hơn qua năm tháng.

Một năm không phải là thời gian quá ngắn cũng không phải quá dài để chúng tôi được gặp mặt nhau. Bao cái ôm thân thương của người chị gái lần đầu tiên gặp mặt các em nhưng tưởng chừng đã thân quen tự bao giờ. Anh chị em từ khắp mọi nơi trên mọi miền Tổ quốc lần đầu được gặp nhau, giây phút ngỡ ngàng, rụt rè của các em bé, những ánh nhìn thân thương nhưng cũng đầy tò mò về các bạn mới “bạn đến từ đâu, bạn là ai”… Nhưng như có một sợi dây vô hình nào đó đã kéo chúng tôi đến gần nhau, các em đã không còn rụt rè, e ngại mà đã hòa đồng hơn, trao nhau những lời yêu thương, lời chia sẻ từ tấm lòng của mình. Trại hè đã cho chúng tôi có thêm bao niềm tin vào cuộc sống này, được gặp những diễn giả, những tấm gương vượt khó đáng tự hào. Tôi được gặp cô Hoàng Hồng Kiên- VĐV khuyết tật nhưng đầy nghị lực sống. Cuộc đời cô trải qua bao thăng trầm khó khăn tưởng chừng không thể vượt qua nhưng cô đã đứng lên bằng chính niềm tin, nghị lực vào bản thân và đã có được hạnh phúc cho riêng mình. Tôi thật may mắn khi được ngồi tâm sự cùng cô, được cô chia sẻ và trao bao lời khuyên quý báu “Con đừng có sợ những gì không có, phải kiềm chế cảm xúc của bản thân, đừng mãi rơi nước mắt vì quá khứ, vì hoàn cảnh của bản thân, mà phải luôn mỉm cười và trân trọng những giây phút bây giờ con đang được ở bên mẹ. Đừng có mãi sống trong những kí ức của quá khứ mà phải mạnh mẽ như chú chim Đại Bàng vươn đôi cánh cao của mình bay khắp bầu trời ngoài kia, bởi có như thế, con mới là niềm tự hào của cha mẹ”. Tôi còn cảm nhận được bao giá trị quý báu từ bài học của cô Thu Hiền về “Trí tuệ Kim Cương”, “Gieo hạt giống- Tạo mầm xanh”. Hạnh phúc không chỉ là giữ nguyên những gì mình đang có mà hạnh phúc chính là khi mình biết sẻ chia, biết cho đi những gì mình đang có. Hạnh phúc là khi thấy những người em của mình được mỉm cười. Hạnh phúc là khi mình nhận được vô vàn những món quà vô giá của Tình Yêu Thương…

Gửi những người mẹ Khát Vọng của tôi!

Thật là một phép nhiệm màu khi con được gặp các mẹ, các mẹ như những bà tiên hiền lành mang bao niềm tin, tình yêu và những điều may mắn nhất . Con luôn cảm nhận được tình yêu mà các mẹ đã dành cho chúng con, lo lắng mỗi khi em trai bị ốm, luôn đứng sau động viên em gái mỗi khi vấp ngã hay chưa tự tin đứng lên, mỉm cười thật tươi khi chúng con nắm tay nhau chơi đùa vui vẻ. Cám ơn mẹ Dung luôn dịu dàng bao dung như mẹ Trái Đất luôn bao bọc chúng con vào lòng. Mẹ Phong Lan, mẹ Dương Hà luôn mang đến cho chúng con bao nụ cười, giúp chúng con cảm nhận bao điều tươi đẹp giữa cuộc sống này, giọng nói của 2 mẹ ấm áp vui tươi truyền cho chúng con bao cảm hứng để sống với thiên nhiên tươi đẹp. Mẹ Hà Nguyễn vừa như người cha nghiêm đưa chúng con đi vào nề nếp vừa như người mẹ dịu dàng yêu thương chúng con. Cám ơn mẹ Hạnh Nguyên, Hạnh Nguyễn mẹ Mai Lê cũng luôn như người chị gái yêu thương, che chở cho những người em bé bỏng của mình. Đặc biệt, con rất vui và hạnh phúc khi được gặp mẹ Hoài Thu, tuy thời gian chúng ta gặp nhau chưa phải là dài nhưng con rất biết ơn vì chúng ta gặp được nhau, cám ơn mẹ đã luôn bên con mỗi khi con buồn, ôm con mỗi khi con khóc và quan tâm chăm sóc mỗi khi con ốm, động viên con mỗi khi con khó khăn, mệt mỏi; cảm ơn vì mẹ đã tin tưởng con, luôn chia sẻ với con bao niềm vui, bao nỗi buồn. Mẹ luôn đứng đằng sau âm thầm quan tâm che chở cho bao đứa em bé bỏng khác, con tin rằng bao nỗi vất vả của mẹ sẽ không hoài phí bởi chúng con- những người con Khát Vọng sẽ luôn bên mẹ và trân trọng những gì mẹ đã hy sinh vì chúng con.

YÊU CÁC MẸ NHIỀU!

Những ngày ở trại hè đã cho các em tôi thái độ sống tích cực hơn, tự tin hơn và biết trải lòng nhiều hơn. Giờ này tuần trước chúng tôi còn đang nắm tay nhau, đang ngồi cùng nhau xem các tiết mục văn nghệ, được ngồi cùng nhau trên chiếc thuyền vươn ra ngoài biển. Chuyến đi Nam Định thật sự là bước đổi thay trong em. Em tự tin hơn để thể hiện tài năng của bản thân, em biết quan tâm chăm sóc những người em bé hơn như những người anh người chị ruột trong gia đình. Các em háo hức, trầm trồ, lần đầu tiên nhìn thấy vẻ đẹp bao la của biển, hạnh phúc nắm tay nhau chơi đùa cùng sóng biển. Những hồi ức ấy có lẽ là những kỉ niệm mà các em mãi không quên.

Gửi những người em mà tôi thương!

Chị rất vui và hạnh phúc khi thấy các em thay đổi, khi thấy các em vui vẻ trong những ngày chúng ta bên nhau. Chị hạnh phúc khi nhìn thấy sự thay đổi từ Công, Sơn. Không còn là những chàng trai rụt rè, mệt mỏi với gương mặt lúc nào cũng ánh lên nét buồn của năm ngoái, giờ đây, hai em thật sự đã lớn, đã trưởng thành thành những chàng trai vui tươi, tự tin trước bao người để thể hiện tài năng của mình. Các em ngày một thay đổi tích cực hơn, sự thay đổi của các em cũng chính là sức mạnh thay đổi bao tâm hồn của những người em khác trong gia đình để có được niềm tin trong cuộc sống.

Đạt à! Một năm qua cũng có thể nói là vừa để em cảm nhận và thấm thía những gì mà em đã trải qua. Một năm không phải là quá thành công, nhưng cũng không phải là thất bại. Quan trọng là em biết đứng dậy sau thất bại ấy và thay đổi suy nghĩ của bản thân mình. Hy vọng năm nay sẽ là khởi đầu mới, là tương lai mới giúp em hoàn thiện ước mơ của mình. Đừng buông tay vì mọi người luôn bên em.

Em trai Trường Chinh yêu dấu! Ba năm kể từ khi chị em mình quen nhau, từng ngày từng ngày em dần trưởng thành trước sự yêu thương của bao người. Chị hạnh phúc vì được làm chị của em. Hạnh phúc vì mình được em tin tưởng như người chị gái thân thuộc cùng em chia sẻ bao nỗi buồn, niềm vui trong cuộc sống. Từ em, chị cũng dễ mở lòng hơn với người em trai của mình. Cám ơn em đã động viên luôn bên chị .

Trại hè đã cho chị biết và gặp thêm bao người em trai người em gái mà lần đầu chị được gặp, nhưng cứ như một sức mạnh thôi thúc, cứ tưởng chừng chúng ta đã quen thân tự bao giờ. Tôi yêu em và thương em, một người anh của 3 đứa em nhỏ tại vùng đất Quảng Nam. Vinh à, hãy mạnh mẽ vì có biết bao nhiêu người khác còn chưa làm được những điều mà em đã và đang làm. Lần đầu gặp mặt nhưng chúng tôi cảm nhận được tình yêu của người em trai khao khát cái ôm, cái nắm tay của những người anh người chị đến với mình. Có lẽ, luôn phải là người anh lớn trong gia đình, luôn phải quan tâm các em của mình để rồi lúc nào đó có ai quên rằng chính em cũng cần được quan tâm, cũng cần được chia sẻ. Trong những ngày ở Trại hè, em luôn bên tôi và chị Thùy Trang, sẵn sàng chia sẻ hoàn cảnh của bản thân cùng ước mơ của bản thân mình. Em mong sao mình có thể kiếm đủ tiền để cho em My, Tín tiếp tục học lên cao nữa, để có tiền chữa bệnh cho em gái Trà, mong sao ba mẹ mãi luôn bên các em. My òa khóc khi sợ rằng một ngày nào đó ba sẽ rời xa các em nhưng My à, hãy luôn nhớ lời cô Hồng Kiên chia sẻ nhé, hãy luôn trân trọng những giây phút mà em được ở bên ba và hãy luôn mỉm cười em nhé. Tôi thương các em, chàng trai tuy còn nhỏ tuổi nhưng đôi tay đã đầy vết chai sạn, đôi chân đã đầy vết sẹo do những sự cố, thương người em gái dù bệnh tật, dù mệt nhưng vẫn phải cố dậy để chăn trâu, để đi cắt cỏ. Liệu rằng trong chúng ta có ai tin rằng một bữa ăn chúng ta hết bao nhiêu tiền nhưng với nhà em, 20 nghìn ít ỏi lại là chi tiêu cho cả gia đình 6 người ăn trong 2 ngày. Tôi và chị Thùy Trang không khỏi nghẹn ngào khi em chia sẻ. Và 2 chị em tôi cũng thật hạnh phúc khi biết rằng chúng tôi là người đầu tiên giúp My có một ngày sinh nhật hạnh phúc nhất, có bánh kem, có những lời chúc từ chị mà bé đã hằng ao ước từ lâu. My thật vui và ngày đêm vẽ những bức tranh tuyệt đẹp để gửi chúng tôi:“hy vọng 2 chị đừng quên em nhé”. Do khoảng cách về địa lý, chúng tôi không thường xuyên gặp mặt nhau nhưng em hãy tin rằng, 2 chị sẽ không quên 4 anh em, sẽ luôn bên các em và sẽ mãi cầu chúc cho em những ngày sinh nhật ý nghĩa nhất.

Một buổi chiều, tôi ngồi tâm sự và biết được rằng em cũng có một hoàn cảnh như tôi, cũng khao khát một bờ vai chở che của ba. Nhật Minh à! Bên cạnh chúng ta còn có mẹ, còn gia đình Khát Vọng luôn bên chúng ta. Có lẽ em chính là người tiếp cho chị bao sức mạnh về sự tự tin, về tình yêu mà em đã dành cho mẹ của mình. Cám ơn em, người em gái thân thương!

Tôi hạnh phúc khi mình có biết bao người em, mỗi em có một hoàn cảnh khác nhau nhưng tôi tin, chúng tôi luôn nhìn về một phía với trái tim nồng nàn tình yêu thương, và đôi tay luôn nắm chặt cùng nhau để tạo ra sức mạnh to lớn hơn.

Gửi những người anh trai chị gái của em!

Chị Thu Bụi Phấnà, em vui vì có thêm người chị gái như chị, nghị lực của chị luôn tạo ra sức mạnh to lớn tiếp sức cho những người em chúng em. Cám ơn chị đã đến với gia đình này,gieo những hạt mầm tươi đẹp đến với chúng em. Yêu chị!

Anh Thoại Kỳ à, anh Thức à, cám ơn hai anh đã làm người anh trai tuyệt vời của em. Em sẽ nhớ mãi những giây phút mà chúng ta bên nhau, chia sẻ cùng nhau. Cám ơn anh đã cho em cảm giác ấm áp thân thương của người anh trai, của người ba mà em hằng ao ước. Hy vọng rằng dù xa nhau nhưng tình cảm của chúng ta sẽ mãi không thay đổi anh nhé!

Mỗi một Trại hè qua đi để lại trong tôi bao cảm xúc, giúp tôi cảm nhận được bao tình yêu của gia đình đoàn viên. Nhưng rồi chúng tôi lại phải trở về với cuộc sống riêng, với gia đình riêng. Dù xa nhau nhưng chúng tôi luôn nghĩ về nhau, luôn hướng về nhau với bao trái tim luôn đập cùng một nhịp. Tôi xin được lấy những dòng viết này để gửi gắm đến những người em của tôi, những người bạn đồng hành cùng tôi. Cám ơn anh- người anh luôn là tấm gương để tôi vươn lên. “Chúc mọi người luôn năng động, gặp nhiều may mắn nhé! Hãy luôn mỉm cười như HOA HƯỚNG DƯƠNG, vững tin mạnh mẽ như chim ĐẠI BÀNG, may mắn như cây BỐN LÁ, luôn gieo yêu thương cho nhau nhé mọi người! Hãy nhìn xuống để thấy mình may mắn hơn nhiều người để mình thêm trân trọng và sống xứng đáng, ý nghĩa hơn! Hãy nhìn lên để luôn cố gắng không ngừng, để hoàn thiện bản thân mình hơn! Tôi rất yêu mọi người, yêu cuộc sống này!”

CẢM ƠN KHÁT VỌNG ĐÃ TIẾP THÊM NGHỊ LỰC CHO CON!

Vũ Chi Mai_ Mầm non Khát Vọng