Kết nối yêu thương - Vun trồng trí tuệ
Thư của các con

Trại hè để yêu, để nhớ - Dương Thị Quyên (Thanh Hóa)

Cập nhật vào 15:14 ngày 17/04/2019

Tạm biệt chuyến đi ngắn ngủi ấy, tạm biệt những người bạn tuyệt vời, tạm biệt…

Dù đã nói lời tạm biệt nhau nhưng đâu đó trong chúng con vẫn tràn đầy những cảm xúc vẹn nguyên ấy. Còn đó những sự tiếc nuối hay có những niềm vui rực rỡ thì chúng mãi là kỉ niệm tươi đẹp mà con nâng niu, trân trọng nơi tim này. Con cảm thấy thật may mắn khi được tham gia Trại hè. Nơi chứa đựng vô vàn điều tuyệt vời và hạnh phúc, vì ở đó, con được làm con của các mẹ, làm em của các anh chị, làm chị của những đứa em thơ từ mọi miền Tổ quốc. Từng khoảnh khắc, từng phút giây ở Trại hè trôi qua thực sự ý nghĩa và đọng lại cảm xúc thú vị trong con.

Chị Gấu từng cảm nhận "Đôi tay bé nhỏ ôm trọn trăm con/ Thân hình mi nhon yêu con vô ngàn" là ấn tượng đầu tiên về các mẹ Khát Vọng của chị. Theo con, đó chắc chắn là cảm nhận của tất cả mọi người khi tiếp xúc với các mẹ. Người đặc biệt với chúng con, luôn chăm sóc, yêu thương và cùng chúng con cất lên bản hòa ca của niềm vui, sự sẻ chia và cả những ước mơ còn dang dở.
 

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Con Dương Thị Quyên tại Trại hè Khát vọng 2016

Thời gian chóng vánh trôi, sau mỗi khúc sông của cuộc đời, ta trưởng thành hơn, gặp gỡ với nhiều người "lạ" hơn. Họ bước qua cuộc đời ta, có những người chỉ nhẹ bước qua khiến lòng dậy sóng, nhưng có người ở lại mãi với ta thành người thân, thành những miền kí ức không thể nào quên. Có lẽ bởi vậy, với con, điều hạnh phúc nhất là khi gặp được mẹ Dung, được là một thành viên trong gia đình lớn mang tên Khát Vọng. Mẹ như ngôi sao băng lướt qua cuộc đời con, rất nhanh và rất đặc biệt. Vì tin vào sức mạnh của sao băng mà bao đêm con thao thức ngồi chờ. Để rồi, giờ đây, con thực sự đã gặp vì sao cho riêng mình, vì sao giúp con nhận ra chính mình. Cảm ơn mẹ đã đến bên con! Cảm ơn mẹ thật nhiều. Bỗng nhiên, con nhớ tới một câu hát:

Sống trong đời sống cần có một tấm lòng

Để làm gì em biết không?

Để gió cuốn đi, để gió cuốn đi

Và mẹ có biết không, trái tim đong đầy yêu thương của mẹ cũng đã cuốn đi, cuốn đi theo gió, thắp lên ngọn lửa hi vọng trong trái tim của hàng trăm cô, cậu học trò nhỏ như con. Trái tim mẹ như một màn sương ban mai, rỏ những giọt mát lành vào mảnh đất tâm hồn cằn cỗi, khô héo của chúng con. Đến với Khát Vọng, con không chỉ tìm thấy một phép màu mà dường như nó đã thực sự màu nhiệm với con. Mẹ biết không, động lực sống của con trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết khi con thấy mình vẫn may mắn hơn rất nhiều em trong Quỹ. Mỗi khi gặp khó khăn, mỗi khi nản lòng hay nhụt chí, con lại nghĩ đến các mẹ, các anh chị và các em. Chính sức mạnh phi thường của các em đã chiến thắng mọi hoàn cảnh khó khăn, các em dù nhỏ cũng tự thân vượt qua, vậy hà cớ gì con có thể cho phép bản thân mình yếu đuối. Con hiểu rằng các mẹ, các anh, các chị đều mong chờ sau này con trở thành người tử tế, có cuộc sống ấm no, hạnh phúc, có ích cho xã hội. Và bản thân con cũng mong muốn điều ấy nên con quyết chiến đấu đến cùng.

Để nói về Khát Vọng và những con người nơi đây thì chẳng bút giấy nào viết cho vừa, chỉ biết khẳng định rằng, con muốn gom hết tình yêu thương trong lòng để san sẻ, con nguyện sống tích cực để truyền cảm hứng tốt đẹp cho tất cả mọi người.

Dù chỉ có một tuần ngắn ngủi tham gia Trại hè 2017, nhưng con đã tiếp thu được những bài học vô cùng quý giá. Con ấn tượng nhất với bài về Sự học của thầy Giản Tư Trung. Con rất biết ơn thầy, cảm nhận được sự nhiệt huyết của thầy dồn vào bài học, con rất cảm động và thấy mình thật hạnh phúc khi được lĩnh hội những kiến thức ấy. Phải, như thầy nói "Ngẫm hay muôn sự tại mình", chính mình là người tự quyết định cuộc đời mình, dù hoàn cảnh có như thế nào thì chúng ta chỉ có thể xem nó là động lực chứ không được xem nó là rào cản. Còn cả bài học quý giá về Làm người. Để trở thành con người đúng nghĩa cần có "năng lực làm người", là phải có khả năng phân biệt phải – trái, tốt – xấu, giả - chân, thiện – ác, biết phân biệt ai là ai, cái gì là cái gì và mình là ai và đặc biệt là mình sống vì điều gì. Đó còn phải là một trái tim giàu lòng trắc ẩn, biết rung lên trước cái đẹp, biết thổn thức trước nỗi đau, và biết phẫn nộ trước cái ác… Còn có cả những phương pháp về Sự học khai phóng. Tất cả đều thật quý, bổ ích với con, con sẽ nhận thức và quyết tâm thay đổi vì "thay đổi đến từ tôi".

Tình yêu thương có thể tạo ra sức mạnh một cách kì diệu. Do đó, con nguyện sống xứng đáng với những cơ hội mà con nhận được. Con luôn tự nhủ với lòng:

Đừng bao giờ để ngọn lửa yêu thương tắt đi trong lòng mình! Hãy yêu thương thật nhiều.Tình yêu thương là sức mạnh trong tâm hồn.

Yêu gia đình Khát Vọng thật nhiều!

·         Dương Thị Quyên - Thanh Hóa

 
1
Bạn cần hỗ trợ?