Kết nối yêu thương - Vun trồng trí tuệ
Thư của các con

[TIẾNG LÒNG CỦA NGƯỜI CON KHÁT VỌNG ♥]

Cập nhật vào 15:10 ngày 13/08/2019

Nhận thư con ngày 17.6, mẹ chỉ kịp đọc vội vàng, nhắn gửi vội vàng rồi lại vội vã tập trung chuẩn cho kịp Trại hè 2019.
Hôm nay, nghĩ thương con đang nằm ốm sau những ngày vất vả miệt mài cao độ để vươn tới thiên đường ánh sáng của con, mẹ ngồi đọc từng chữ của con, cảm nhận thật sâu, lắng đọng mà mà thấy xúc động vô cùng !!!
Mẹ hạnh phúc rơi nước mắt khi nhìn thấy một hành trình thay đổi, trưởng thành từ những yêu thương và hiểu biết được bồi đắp trong con.
..............................................................................................
Thân gửi mẹ.
Bây giờ mẹ đã ngủ chưa? Chắc đợt này mẹ đang rất bận rộn cho công tác chuẩn bị trại hè nhỉ?
Đối với nhiều người, thiên đường là một nơi rất xa xôi nhưng đối với con và hàng trăm anh/chị/em của gia đình Khát Vọng thì thiên đường rất gần. Thiên đường của chúng con là trại hè Khát Vọng đó mẹ. Ở gia đình chúng ta với con mỗi người là một thiên thần, khi hè về, những thiên thần đấy được tụ họp đông đủ với nhau tạo nên một hiên đường đầy ắp sắc xanh, đầy ắp tiếng cười , niềm hạnh phúc.

Con biết, mẹ đã phải lặn lội vất vả đến những vùng quê xa xôi tìm kiếm, dành từng ngày, từng tháng chăm sóc, tưới tắm những giọt nước hiểu biết và yêu thương đến những đứa trẻ bất hạnh thì mới có được những thiên thần như ngày hôm nay.

Thực sự đã nhiều lần con tự hỏi mẹ là ai, đến từ đâu mà làm được những điều lớn lao đến vậy?mẹ là một vị thần , là bồ tát? Hay chỉ là một người bình thường nhưng làm những việc phi thường ? à không, mẹ chỉ khiêm tốn nhận mình là một người phục vụ, có nhiệm vụ cống hiến hết mình mà thôi.

Với riêng bản thân con, mẹ không đến lúc con khó khăn nhất nhưng mẹ đến lúc con cần mẹ nhất. mẹ đến với con trong một sáng đầu đông trời lạnh, có nắng nhẹ. Hôm đó là lần đầu tiên con thấy có thể chia sẻ suy nghĩ của mình với người lạ một cách dễ dàng và thoải mái nhất. con không nhớ hết hôm đấy nói những gì nhưng con vẫn nhớ mẹ đã dặn con nên đọc, nghe audio sách thật nhiều, và trao cho con một cái ôm đầy ấm áp và đầy tình yêu thương trước lúc ra về.

Cũng kể từ ngày đó con được làm một người con của đại gia đình Khát Vọng, được sống trong gia đình hạnh phúc, có những người anh/chị/em rất đặc biệt và tuyệt vời. được trò chuyện cùng nhau, được vui chơi cùng nhau và cùng được học những điều quý giá từ mẹ, các cô, các diễn giả.

Với con, con đã thay đổi rất nhiều từ khi được Khát Vọng đồng hành chăm sóc . lúc đầu con nghĩ sẽ có rất nhiều câu chuyện để kể về sự thay đổi của mình . Tuy nhiên con nhìn lại, những thay đổi của con đang quá nhỏ bé so với những gì khát vọng dẫn dắt.
Đó là những buổi tối mẹ truyền cho con niềm tin, giúp con giải quyết những vấn đề khó khăn và dạy con suy nghĩ sâu hơn, có tầm nhìn lớn hơn……Là những lời dặn dò, những kinh nghiệm mà cô Thắm gửi cho con lúc nửa đêm ( khi con đã ngủ), là những lần gọi điện cả tiếng đồng hồ của anh Trường Chinh chỉ để động viên, hỏi han, giúp đỡ con…….. và vô số điều hay lẽ phải mà những cô/chú/anh/chị/em của gia đình mình dạy cho con nữa nhưng con không thể kể hết được so với những gì khát vọng làm cho mình thì con thấy sự thay đổi của mình còn quá nhỏ bé.

Và con cần them thời gian để hoàn thiện bản thân hơn nữa, một lúc nào đó, con sẽ kể ra những thay đổi của mình trên hành trình khám phá nhé mẹ....
Bây giờ con chỉ biết cảm ơn mẹ thật nhiều vì đã trao cho con hạt giống của tình yêu thương và sự hiểu biết, chỉ cho con biết mặt trăng không có ở giới đáy hồ.
Cảm ơn mẹ đã kết nối con với những người thầy vô cùng tuyệt vời, cảm ơn mẹ đã tạo nên một thiên đường mang tên Khát Vọng.

Và con xin cảm ơn những cô chú anh chị, những người đã đồng hành cùng mẹ trong suốt chặng đường dài và đầy gian truân đã qua. Con luôn mong càng ngày Khát Vọng càng có thêm những nhà đồng hành cũng như nhiều trẻ em mồ côi, khó khăn được trở thành thiên thần của thiên đường Khát Vọng .
Và con tin là từ bây giờ Khát Vọng đã là một rừng cây lớn, là vườn hoa thơm của nhân loại, không lâu nữa những bông hoa do người mẹ của nhân loại trồng với những màu sắc hương thơm khác nhau sẽ tỏa ngát khắp năm châu.
Đó là sắc hương của trí tuệ, nghị lực và đạo đức.
(T.V.H)

1
Bạn cần hỗ trợ?