Kết nối yêu thương - Vun trồng trí tuệ
Thư của các con

Tâm thư của một cô bé đến từ Quảng Nam

Cập nhật vào 13:51 ngày 30/08/2019

"Tình yêu lớn lên nhờ cho đi. Sự yêu thương mà chúng ta cho đi là sự yêu thương duy nhất mà chúng ta giữ được."

7 năm đằng đẵng trôi qua, và đối với một em học sinh ở Quảng Nam, thật may mắn là trên đoạn đường dài đầy chông gai đó, em luôn có Khát Vọng sát cánh, nơi em có mái ấm đúng nghĩa với một người mẹ, những người anh chị em ở bên yêu thương.

Bức thư là cảm nhận của em về gia đình Khát Vọng, chỉ vài dòng ngắn gọn có lẽ không thể kể hết tâm tình của em, nhưng nó lại truyền tải mạnh mẽ nhất thông điệp và ý nghĩa của Khát Vọng, đó là sự chia sẻ và lan tỏa tình yêu thương đối với tất cả mọi người.

-----------------------------------------
Con chào các cô!
Mới đó mà đã được 7 năm kể từ lúc con được Khát Vọng mở rộng vòng tay chào đón. Thời gian qua con thực sự rất vui và hạnh phúc. Con hạnh phúc vì là người con của Khát Vọng, là người con của các cô, là người chị, người em của các bạn trong Khát Vọng. Con hạnh phúc vì nhận được sự yêu thương, sẻ chia về vật chất lẫn tinh thần từ Khát Vọng. Con hạnh phúc vì hiểu được khi con trao gửi tình yêu thương thì con nhận được nhiều hơn thế...
Con xin cảm ơn Khát Vọng vì đã trao con niềm hạnh phúc ấy, đặc biệt là cô Dung, người mẹ lớn của Khát Vọng, cùng các anh chị tình nguyện viên và các bạn.

Trong 7 năm qua, Khát Vọng đã cho con rất nhiều thứ, đặc biệt là tình yêu thương vô bờ bến và niềm tin giúp con vững bước trong cuộc sống. Con được học nhiều điều từ các cô, các anh chị, các bạn và các em Khát Vọng. Mỗi trại hè, con lại được hội ngộ cùng gia đình, được tham quan dã ngoại, được học nhiều bài học hay từ các diễn giả...

Khát vọng là nơi giúp con mở lòng hơn, tự tin hơn và nhận ra giá trị của bản thân. Con cảm thấy chưa bao giờ mình được trao yêu thương nhiều đến thế. Khát Vọng như một luồng gió mát lạnh thổi qua cuộc đời con làm con yêu đời, lạc quan hơn và nhận ra ý nghĩa thực sự của cuộc sống nằy, Khát Vọng đã dạy con biết yêu thương bản thân, mọi người và vạn vật trên trái đất này. Nhờ vậy mà con có niềm tin và trưởng thành hơn trong cuộc sống.

Khát Vọng đã giúp con định hướng được bước đi cho tương lai và mục tiêu mà bản thân muốn hướng đến. Vì Khát Vọng luôn sát cánh bên con nên sẽ cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu đặt ra.

Một lần nữa con xin gửi lời cảm ơn chân thành đến gia đình Khát Vọng, con sẽ luôn đồng hành cùng Khát Vọng trên chặng đường kết nối yêu thương, giúp các em có niềm tin vượt qua hoàn cảnh trở thành những con người có ích cho đời. Mong rằng đại gia đình Khát Vọng sẽ luôn sát cánh, đùm bọc, yêu thương và phát triển vững mạnh hơn nữa trên hành trình kết nối yêu thương - vun trồng trí tuệ.

Yêu Khát Vọng
Người con của Khát Vọng
Hứa Thị Ly
(Quảng Nam)

1
Bạn cần hỗ trợ?