Kết nối yêu thương - Vun trồng trí tuệ
Câu chuyện Khát vọng

Cho đi thế nào là đúng cách

Cập nhật vào 15:21 ngày 28/02/2020

Không có bất cứ định nghĩa nào là hoàn hảo trên thế giới này. Ngay cả “Cách cho đi” cũng vậy, mỗi người chúng ta đều có 1 quan điểm và cách cho đi của riêng mình. Ấy vậy, đã bao giờ trên chặng đường gieo những hạt “Tử Tế”, trong bạn đã nảy lên những câu hỏi:
Tại sao chúng ta lại cần cho đi?
Hay...
Cho đi, chúng ta nhận lại được gì?
🍀 Hãy cùng suy ngẫm qua câu chuyện dưới đây nhé
_______

Một du khách nhìn thấy một cụ bà đang đứng bên bờ một dòng suối lênh láng nước sau một trận mưa lớn. Trông bà có vẻ rất lo lắng và bất đắc dĩ phải băng qua nó.
Người khách du lịch tiến lại gần và hỏi bà lão:
“Bà ơi, bà có muốn con cõng bà vượt suối không?”
Bà lão rất ngạc nhiên và lẳng lặng gật đầu đồng ý. Anh cõng bà băng qua suối và anh dần đuối sức. Sau khi sang bờ bên kia, bà lão vội vội vàng vàng rời đi mà không nói lời cảm ơn nào. Vị du khách đang rã rời vì đuối sức kia có chút hối tiếc vì giúp đỡ bà lão ấy. Anh không mong cầu bà báo đáp, nhưng nghĩ rằng chí ít thì bà cũng nên nói với anh đôi lời bày tỏ sự cảm kích.
Vài giờ sau, du khách này đi tới vùng núi. Đó là một hành trình đầy gian nan với anh, chân của anh bị côn trùng cắn sưng tấy. Lát sau, trên đường đi, có một thanh niên bắt kịp theo anh và nói:
“Cảm ơn anh đã giúp bà tôi. Bà bảo anh sẽ cần những thứ này và muốn tôi mang chúng đến cho anh.”
Nói đoạn, cậu ấy lấy ra một ít thức ăn và thuốc men trong túi ra. Hơn nữa anh còn dắt thêm một con lừa và giao nó cho du khách tốt bụng. Vị du khách không ngừng nói cảm ơn anh thanh niên.
Sau đó người thanh niên này nói tiếp:
“Bà của tôi không nói được, cho nên bà muốn tôi thay mặt bà cảm ơn anh!”
--
✨ Đến sau cùng, lòng tốt của người du khách đã được đền đáp lại. Ấy vậy, sẽ ra sao nếu bà lão không bị câm, bà nói được nhưng lại không nói lời cảm ơn và ghi nhận với lòng tốt đó?
🌻 Lòng tốt chỉ là lòng tốt khi được ươm nở từ tình yêu chân thành và sự cho đi mà không cầu nhận lại. 1 bông hoa nở, hay để bông hoa đó nở sao cho đẹp nhất, thơm nhất.
-----------------------------
💥Thông tin chi tiết về Khát vọng, xin liên hệ:
🌿 Fanpage: facebook.com/KhatvongFamily
🌿 Website: khatvong.edu.vn
🌿 Email: quykhatvong@gmail.com
1
Bạn cần hỗ trợ?