Kết nối yêu thương - Vun trồng trí tuệ
Thư của các con

Bức thư đầy cảm động của con Viên Thị Thương (Thanh Hóa) sau Trại hè 2016

Cập nhật vào 10:13 ngày 17/04/2019

 

Thanh Hóa, ngày 16/10/2016

Quỹ Khát Vọng yêu quý!

Lời đầu thư chẳng biết nói gì hơn, con xin chúc các mẹ, những tấm lòng của Khát Vọng và toàn thể các anh chị tình nguyện viên, các bạn lời chúc sức khỏe, chúc mọi người luôn thành công trong cuộc sống.

Con thực sự xin lỗi vì mình đã không nộp bài đúng với thời gian đã quỹ định. Con đang cảm thấy mình là một người thiếu trách nhiệm nhưng những gì con viết hôm nay là những tình cảm chân thành nhất mà con viết gửi đến gia đình Khát Vọng.
 

Trong hình ảnh có thể có: 12 người, trong nhà

Trại hè kết nối yêu thương thật ngắn, trôi qua thật nhanh nhưng nó đã để lại trong con cũng như mọi người trong quỹ những kỷ niệm, những tiếng khóc, tiếng cười thật đặc biệt. Bây giờ ngồi nghĩ lại con thấy mình thật hạnh phúc. Và con nhớ mãi lời cô Dung đã từng nói: “Trên đời này có tồn tại phép màu”. Nó đã đưa chúng con đến với Khát Vọng, từ những con người xa lạ, chúng con được làm bạn của nhau và cùng được chào đón bởi vòng tay ấm áp, bởi những tình cảm bao la của các mẹ Khát Vọng. Con là một người không giỏi bộc lộ cảm xúc của mình nhưng con có thể cảm nhận rất rõ được tình cảm, sự quan tâm, chăm sóc của mọi người dành cho chúng con. Ở trong ngôi nhà Khát Vọng, chúng con được ăn ngày 3 bữa với những món ăn ngon, những món ăn lạ mà ngày thường chúng con không được ăn và cũng không biết đến. Chúng con được sống thoải mái, được cười đùa vui vẻ bên nhau, được gặp những diễn giả đặc biệt. Quả thật nếu như không có Khát Vọng thì những thứ ấy con có mơ cũng không bao giờ nghĩ tới. Ở trong ngôi nhà yêu quý ấy chỉ có 7 hôm nhưng những gì con nhận được lại vô cùng lớn. Con được học những bài học về cách thành công trong cuộc sống, đó là “trí tuệ kim cương”. Thực sự lâu nay con vẫn tin trên đời này có nhan quả, nhưng chưa chắc chắn. Bây giờ con sẽ cố gắng áp dụng chúng trong đời sống để trở thành một con người hoàn hảo, một con người thành công. Ngoài ra con còn được học những bài học về kỹ năng sống, về cách chăm sóc sức khỏe,... Thực sự đó là những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời. Nhưng hơn hết, thứ mà con nhận được lớn nhất chính là tình người, là tình thương. Mọi người thật tốt, ở nơi con ở, chưa có ai lại đối xử tốt với con như mọi người vậy. Ở trong Khát Vọng, con thấy mình là một người có giá trị hơn bao giờ hết. Thứ tình cảm mà con nhận được không phải là sự thương hại mà là tình cảm của những người mẹ dành cho con cái mình, là tình cảm mà anh em trong nhà dành cho nhau.

Không chỉ vậy, Khát Vọng còn tạo điều kiện cho chúng con được đi tham quan, đi chơi nhiều nơi. Chúng con được mở mang đầu óc, được tiếp xúc với những con người thành công, được tiếp xúc với con người ở các tỉnh khác để biết được cuộc sống của họ, để hiểu hơn về lối sống của từng nơi. Có lẽ trong chuyến đi ấy, con cảm thấy hạnh phúc và vui nhất là được đi thăm lăng Bác Hồ. Trong nhà con, con quả là một người may mắn vì đã được nhìn thấy Bác Hồ khi đang còn nhỏ. Bởi ông của con luôn mong muốn được nhìn thấy Bác nhưng không có đủ điều kiện để đi, và bây giờ thì ông cũng chẳng bao giờ được nhìn thấy Bác nữa. Bởi ông đã mất rồi. Và trong số diễn giả mà con được gặp thì con cảm thấy khâm phục nhất là cô Hoàng Hồng Kiên. Cô ấy thật tuyệt vời, cô như có sức mạnh phi thường vậy. Ý chí và quyết tâm của cô thật lớn, chính cô là người thay đổi số phận của mình. Con cảm thấy may mắn vì không chỉ được biết đến cô trên ti vi mà còn được gặp và tiếp xúc với cô nữa. Thực sự con chưa bao giờ thấy một người phụ nữ Việt Nam nào lại mạnh mẽ, lại đẹp như cô vậy.

Lời cảm ơn đầu tiên con xin gửi đến cô Dung – một người phụ nữ tuy nhỏ bé nhưng lại có trái tim khổng lồ. Nếu chúng con là những mầm xanh thì cô là người đã trồng và nuôi lớn mầm xanh ấy. Cô là người đã mang đến cho chúng con tình yêu thương thực sự của một người mẹ hiền. Tuy không phải là người sinh ra chúng con nhưng cô lại luôn hướng trái tim của mình, dang rộng vòng tay của mình để chào đón và tiếp thêm sức mạnh cho chúng con. Đối với con, cô là ngôi sao sáng nhất trong những ngôi sao sáng. Cô đã mang lại ánh sáng trên con đường đời của con cũng như hơn 80 bạn khác trong gia đình Khát Vọng. Và con cảm thấy may mắn, thấy vui, thấy hạnh phúc và đầy tự hào mỗi lần được cô hỏi, được cô trò chuyện. Thực sự con cảm thấy biết ơn cô vô cùng.

Lời cảm ơn thứ hai con xin gửi đến cô Hương, cô Lan, cô Hạnh và toàn thể những tấm lòng vàng trong quỹ Khát Vọng. Chính các cô cũng như người mẹ thứ hai của con vậy. Các cô luôn quan tâm, chăm sóc, luôn dành những tình cảm tuyệt vời nhất đến cho chúng con. Trong suốt 7 ngày ở Khát Vọng, các cô luôn ở bên chúng con vào mỗi giờ học, giờ chơi, cho đến giờ ăn, giờ ngủ. Các cô quả là những người có trái tim lớn lao và ấm áp. Chẳng có mấy ai lại đi quan tâm, tốn thời gian, tốn tiền bạc cho những người xa lạ, nhưng các cô lại luôn sẵn sàng bỏ ra tất cả công sức, những gì mình có thể để chuẩn bị cho trại hè, để mang lại tiếng cười thật sự cho chúng con.

Lời cảm ơn thứ ba con xin phép gửi đến cô Hiền – cô không phải là người trực tiếp hỗ trợ học bổng cho con nhưng lại là người mang con đến với Khát Vọng, và là người luôn quan tâm đến con và đến mẹ của con.

Lời cảm ơn cuối cùng con xin gửi đến các anh chị tình nguyện viên cùng toàn thể hơn 80 bạn khác trong quỹ Khát Vọng. Con là con một ở trong nhà, chẳng có anh chị em, chẳng bao giờ được chia sẻ niềm vui, nỗi buồn với ai ngoài mẹ. Nhưng chính Khát Vọng đã mang đến những người anh, người chị, đứa em thật sự. Lần đầu tiên trong đời con có những người bạn thực sự, những người bạn biết đồng cảm với mình và quan tâm như anh chị em ruột vậy. Chỉ ở chung với nhau 7 ngày nhưng tình cảm mà chúng con dành cho nhau chỉ ở Khát Vọng mới có. Chúng con từ những con người xa lạ ở mọi miền của đất nước đã tụ họp về đây, ăn cơm cùng nhau, ngủ cùng nhau, được học và vui chơi với nhau. Những lúc đó thật hạnh phúc. Có đôi lúc anh chị cũng quát mắng chúng con nhưng con lại cảm thấy vui vì điều đó, anh chị có thương yêu, xem chúng con là những đứa em thực sự thì mới quát mắng như vậy. Và được biết nhau rồi, con mới thấy mình may mắn hơn các bạn rất nhiều. Con cảm thấy thương và vô cùng xúc động khi biết đến hoàn cảnh gia đình của em Tùng. Đó là một cuộc sống vô cùng vất cả, và một đứa trẻ như em ấy thì không đáng phải chịu vất vả như vậy.

Nhớ đến buổi Gala hôm trước ngày chia tay, con không chỉ cảm thấy hạnh phúc mà còn vô cùng xúc động. Và hình ảnh mà con nhớ nhất là lúc mà chị Huệ, chị Mai, em Đạt, con cùng diễn kịch trên sân khấu. Đó là lúc mà con cũng như tất cả mọi người trong hội trường khóc rất nhiều. Nếu hỏi con kỷ niệm nào mà con nhớ nhất thì đây chính là kỷ niệm mà trong cuộc đời của con sẽ không bao giờ có được. Nó chỉ là một hình ảnh đầy nước mắt nhưng lại là giọt nước mắt của sự hạnh phúc, là giọt nước mắt của những con người đồng cảm với nhau.

Khát Vọng đã mang đến cho con rất nhiều thứ, không phải chỉ mình vật chất mà nó còn là tình yêu thương bao la. Chỉ có ở Khát Vọng thì con mới có thể cho và nhận những tình cảm ấm áp và ngọt ngào ấy.

Trại hè kết nối yêu thương vừa rồi là một trại hè rất thành công, trại hè ấy đã mang đến cho chúng con những kỷ niệm tuổi thơ mà chắc chắn trong cuộc đời này con sẽ không thể nào quên được.

Cuối thư con chẳng biết nói lời nào hơn, con xin chúc quỹ ngày càng được mở rộng, ngày càng được nhiều người biết đến để quỹ có thể dang tay chào đón những đứa trẻ thiếu may mắn như chúng con. Con xin chúc các mẹ, chúc gia đình Khát Vọng sức khỏe và ngày càng thành công trong cuộc sống. Con hy vọng trại hè năm tiếp theo sẽ thành công hơn nữa.

Viên Thị Thương

 
1
Bạn cần hỗ trợ?