Kết nối yêu thương - Vun trồng trí tuệ
Thư của các con

Bức thư của con Mai Ngọc Thương Nam gửi mẹ Dung và gia đình Khát vọng

Cập nhật vào 15:28 ngày 17/04/2019

Mai Ngọc Thương Nam
Gửi mẹ kính yêu!

Trước hết, con gửi lời chúc và lời chào trân trọng nhất đến mẹ. Đã lâu lắm rồi con không được gặp mẹ, không biết mẹ có khỏe không, gia đình con ở đây rất là khỏe mẹ à. Sức khỏe mẹ ra sao? Mẹ có ăn nhiều không? Cuộc sống bây giờ của mẹ như thế nào? Con rất nhớ mẹ, nhớ từ mái tóc đến nụ cười, nhớ bàn tay ấm áp và những câu nói đầy tình yêu thương của mẹ. Con rất cảm ơn mẹ vì mẹ đã cho con cơ hội tham gia vào Trại hè Khát Vọng này. Con đã được học rất nhiều bài học bổ ích và những thông điệp sống rất tích cực, được làm quen với rất nhiều anh chị và các tình nguyện viên giàu tình yêu thương. Nhất là tấm gương sáng từ các anh chị Khát Vọng như anh Trường Chinh, chị Chi Mai, anh Trung, chị Thư, chị Út Mi, anh Quang, chị Thương và rất rất nhiều các anh chị khác. Các anh chị đều tốt bụng và vô cùng hài hước, nhí nhảnh, đặc biệt là chị Gấu, chị là một người rất hòa đồng và vui tính. Con nhớ mọi người nhiều lắm, nhớ những tiếng cười rộn rã mỗi tối về, nhớ cả những lúc đi dã ngoại với các bạn và các anh chị tình nguyện viên trên chiếc xe tràn đầy tiếng cười. Những bài múa dân vũ hài hước và nhịp nhàng mỗi sáng mai do anh Sáng dạy đã giúp chúng con có một buổi sáng thật khỏe mạnh. Hay nhờ các buổi học với các thầy cô về kĩ năng sống hàng ngày, con quen được rất nhiều bạn học sinh ở trường quốc tế Wellspring.

Mẹ ơi, mẹ biết không, ngay bây giờ đây, con muốn thời gian hãy trôi ngược lại để cho con quay về những ngày đó, những ngày mà cả đời con luôn mong ước. Để rồi, con được gặp lại mẹ, con sẽ chỉ nói một câu duy nhất thôi, để thể hiện tấm lòng của người con đã được mẹ cưu mang, đó là “Mẹ yêu! Con yêu mẹ nhiều lắm”. Nhớ lại ngày mẹ tới nhà con, ấn tượng đầu tiên trong con là mẹ mặc bộ quần áo rất đơn giản nhưng vẫn thể hiện được sự bình dị với đôi mắt hiền từ và khuôn mặt phúc hậu, vui tươi phấn khởi. Nhờ có mẹ, mà con đã nói hết được những suy tư cất giấu trong tâm trí con bấy lâu nay. Từng câu nói, từng nụ cười, từng ánh mắt của mẹ đều thể hiện tình yêu thương và niềm hi vọng đối với con. Chính điều đó đã góp phần tạo nên động lực rất lớn, giúp con vượt qua mọi khó khăn và khám phá được chính bản thân mình để từng ngày con cố gắng hơn, trưởng thành hơn.

Tiếp tục thực hiện lời hứa với mẹ, con sẽ luôn tươi cười, sống thật hạnh phúc và luôn phấn đấu học tập trong những năm tháng học trò để xứng đáng làm con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ và là một người con ưu tú của mẹ. Con sẽ cố gắng để không phụ lòng mẹ, để chứng tỏ được rằng con gái của mẹ rất giỏi. Con sẽ luôn thể hiện tinh thần mạnh mẽ, để dù không đạt được thành tích cao nhưng con cũng đã cố gắng hết mình đạt được thành tích như mẹ và cả gia đình con hằng mong chờ. Mẹ cứ an tâm, việc học của con vẫn rất tốt.

Cuối thư con xin gửi lời chúc tới mẹ và mọi người trong Khát Vọng. Chúc mẹ luôn luôn mạnh khỏe, sớm tiếp nhận được nhiều bạn học viên hơn. Chúc mẹ luôn luôn vui vẻ, xinh đẹp và trẻ trung. Chúc mẹ mọi điều tốt lành. Chúc các anh chị tình nguyện viên luôn luôn mạnh khỏe và đạt được những thành công như mình mong đợi. Chúc Trại hè Khát Vọng của chúng ta luôn luôn thành đạt.
Con yêu mẹ!
Con yêu Khát Vọng!
 

1
Bạn cần hỗ trợ?