Sự kiện-Hợp tác

Những Kỉ Niệm Đẹp Cùng Học Sinh Lớp 9A1 Đoàn Thị Điểm Ecopark

Bắt đầu cho chuỗi hành trình ý nghĩa để trải nghiệm và học hỏi của các bạn học sinh khối 9, 10, 11 của trường Đoàn Thị Điểm, ngày 26.12.2016 các bạn HS lớp 9A1 đã có một chuyến hành trình dài về thăm 2 bạn học sinh của Khát vọng là bạn Nguyễn Tiến Huy – TP. Nam Định và bạn Vũ Đức Tuân – Nghĩa Hưng , Nam Định.

Các con đã có thời gian để trò truyện cùng nhau, ăn trưa, nói cười cùng nhau và chia sẻ những câu chuyện nhí nhảnh cùng nhau.

Hai bạn học sinh KV đã nhận được những món quà ý nghĩa và tình cảm nồng ấm của trường ĐTĐ Ecopark, của các bác PH và các bạn học sinh 9A1. Giấu dưới sự bẽn lẽn là những niềm hạnh phúc và ấm áp rộn ràng của các bạn HS Khát vọng khi được nhiều người quan tâm và thương yêu như vậy. Có lẽ đây là lần đầu tiên các con được đón tiếp một số lượng khách trên 30 người. Tiến Huy đã nói với bà:”Bà ơi, sao nhà mình không về với Khát Vọng sớm hơn bà nhỉ?…”

Bọn trẻ đã có thêm thời gian bên nhau cùng đi thăm cánh đồng muối xã Nghĩa Phúc, một xã anh hùng trong thời kỳ kháng chiến và thời kỳ đổi mới. Đây là xã duy nhất của Nghĩa Hưng làm nghề sản xuất muối. Các con đã được lắng nghe chia sẻ, hướng dẫn từ những người cựu chiến binh, những người gắn với nghề muối 40 năm, 50 năm đầy tâm huyết và chúng tôi rất cẩm kích những lời lẽ trang trọng hết sức có thể dành cho những đưa trẻ còn quan tâm đế nghề làm muối, chúng tôi cảm được sự chân chất, mộc mạc và “mặn mà tình nghĩa” cua những người nông dân nơi đây… Nhìn các con hồn nhiên, những câu hỏi, những câu trả lời ngây thơ nhiều khi phải bật cười… nhưng chúng tôi yêu chúng bởi chúng tôi thấy mình được trẻ lại và thấy cuộc sống ý nghĩa hơn.

Thay mặt gia đình Khát vọng, chúng tôi trân trọng cảm ơn tấm lòng, sự quan tâm của Ban Giám hiệu, Ban PH Học sinh, các thầy cô giáo và tất cả các con HS thân yêu! Kính chúc các thầy cô, các anh chị PH học sinh và tất cả các con sức khỏe và mọi điều an lành trong một năm mới Hạnh phúc và Thành công.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *